Cách tạo thêm không gian trong ngôi nhà của bạn

Với sự gia tăng thành viên trong gia đình hay sự thay đổi trong lối sống, đòi hỏi ngôi nhà của bạn cần phải có thêm không gian trong ngôi nhà như không gian cho phòng ngủ, nơi giải trí hoặc kho chứa phụ. Không phải ai cũng có điều kiện để mua một ngôi nhà lớn hơn, thay vào đó thì những ý tưởng thêm không gian cho diện tích căn phòng dưới đây Nội thất SuKaHome sẽ giúp bạn mở rộng không gian cho ngôi nhà bạn.

Tăng khả năng lưu trữ trong không gian trong ngôi nhà

Mở rộng ngăn kéo của bạn bằng cách thêm ngăn để tận dụng từng cm không gian trong ngôi nhà.

cach-tao-them-khong-gian-trong-ngoi-nha.jpg

 • Thêm hộp hình khối và thêm một thanh treo vào tủ quần áo của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ có nhiều chỗ hơn cho giày dép, quần áo có thể gấp lại hoặc các phụ kiện khác.
 • Lắp đặt một kệ khác vào tủ bếp của bạn để chứa thêm bát đĩa và dụng cụ nấu nướng.
 • Một hòn đảo với các kệ và ngăn có thể tăng đáng kể diện tích lưu trữ trong nhà bếp của bạn. 
 • Sử dụng các thiết bị có thể xếp chồng lên nhau, chẳng hạn như lò vi sóng trên bếp hoặc máy giặt và máy sấy kết hợp và đồ nội thất nhỏ hơn để mở thêm diện tích trong các phòng nơi chúng được sử dụng.

Bố trí lại các bức tường

Tùy thuộc vào cách bố trí của ngôi nhà của bạn, bạn có thể khoét một bức tường giữa hai phòng, chẳng hạn như nhà bếp và phòng ăn hoặc phòng ngủ và tủ quần áo lớn để giải phóng thêm không gian. Bạn cũng có thể cân nhắc việc định vị lại tường để cấu hình lại bố cục ngôi nhà của mình theo những cách giúp các phòng thường sử dụng rộng hơn và dễ tiếp cận hơn.

Treo những vật dụng trang trí nhưng cần thiết lên các chốt treo tường để không bị vướng víu đồng thời tạo thêm sự thú vị cho căn phòng. Vách di động có thể được sử dụng để làm cho các phòng lớn hơn hoặc nhỏ hơn với nhiều mục đích khác nhau.

trang-tri-lai-nhung-buc-tuong-trong-khong-gian.jpg

Sử dụng giường tầng

 • Sử dụng giường có bánh xe cho trẻ nhỏ hơn để chúng có thể cất quần áo và đồ chơi bên dưới giường.
 • Bạn cũng có thể muốn sử dụng giường tầng cho hai hoặc nhiều trẻ em có thể ngủ trong đó một cách an toàn.
 • Thêm kệ hoặc đồ nhỏ vào bàn trang điểm trong phòng tắm và các bàn hoặc tủ khác để tối đa hóa không gian sử dụng mà chúng có thể cung cấp.
 • Thêm giá đỡ vào bất kỳ phòng nào để có thêm không gian để chứa những thứ như khăn trải giường, quần áo hoặc đồ chơi.

su-dung-giuong-tang-de-khong-gian-them-rong-lon.jpg

Tận dụng những không gian không sử dụng

Để có thêm không gian sống, hãy dựng một mái hiên những nơi này có thể sử dụng quanh năm.

tan-dung-nhung-khong-gian-trong.jpg

 • Nhà để xe có thể được tu sửa một phần hoặc hoàn toàn như một khu vực giải trí hoặc văn phòng tại nhà.
 • Nhà kho được chuyển đổi là một cách khác để tạo thêm không gian sống cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như phòng chơi cho trẻ em hoặc studio nghệ thuật tại nhà. 
 • Một tầng áp mái có thể được cấu hình lại như một phòng ngủ phụ.

Khi khảo sát ngôi nhà của mình, bạn có thể tìm thấy một số cách để tổ chức lại không gian nội thất đẹp cho các mục đích hiệu quả hơn. Tận dụng tối đa những gì bạn có để tăng khả năng lưu trữ hoặc nhu cầu lối sống của gia đình.