Cách tạo dựng thương hiệu và phong cách thiết kế nhà hàng của bạn

Để vận hành một nhà hàng thành công trong dài hạn cần phải dựa trên nhiều yếu tố. Sự thành công của một nhà hàng đó có thể liên quan đến những món ăn tuyệt vời và một trải nghiệm ăn uống phục vụ đáng nhớ. Tuy nhiên, các yếu tố như không khí, không gian thiết kế nhà hàng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định mức độ hoạt động thành công của một nhà hàng.

Để tạo ra một trải nghiệm ăn uống nhất quán thì cần tạo ra một bản sắc riêng cho nhà hàng của bạn. Tại đây, khách hàng có thể dùng đồ ăn, tận hưởng không gian với lối trang trí, ánh sáng …

Xác định hình thức hoạt động và phong cách thiết kế nhà hàng

Các nhà hàng phân biệt với nhau thông qua các khái niệm mà chủ nhà hàng tạo ra. Đó là một quán cà phê cả ngày, một nhà hàng ngon, một quán rượu kiểu Pháp, một quán cà phê kèm bánh ngọt…SuKaHome sẽ giúp bạn tạo nên không gian nhà hàng đúng với yêu cầu của bạn.

Sau khi đã lựa chọn được loại hình hoạt động của nhà hàng. Hãy tiến hành cải tạo và lên thiết kế ngoại thất, thiết kế thi công nội thất cho nhà hàng. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế đã thành công trên thị trường để xây dựng phong cách cho mình.

Cuối cùng, bạn cần xác định thị trường mục tiêu của mình càng sớm càng tốt nếu bạn muốn tạo ra trải nghiệm thu hút họ. Tìm hiểu xem họ là ai, họ thích gì và họ mong đợi gì ở một nhà hàng. Nghiên cứu thị trường sớm là chìa khóa để ra quyết định tốt.

tao-dung-thuong-hieu-phong-cah-thiet-ke-nha-hang-1.jpg

Thể hiện phong cách thông qua thiết kế nội thất nhà hàng

Các yếu tố thiết kế nội thất nhà hàng cần được chú trọng rất nhiều khi nói đến việc xác định bản sắc của một nhà hàng. Màu sắc bạn chọn cho nội thất, hiệu ứng của ánh sáng…

Các yếu tố thiết kế cũng là một phần rất lớn trong hình ảnh trực quan của nhà hàng, logo, bảng hiệu nhà hàng, thực đơn và các chương trình khuyến mãi trên mạng xã hội đều nằm trong chiến lược này.

tao-dung-thuong-hieu-phong-cah-thiet-ke-nha-hang-2.jpg

Việc phát triển ý tưởng nhà hàng cần có thời gian, vì vậy hãy dành thời gian của bạn trong việc lựa chọn các yếu tố phù hợp. Bạn nên bắt tay vào các yếu tố thiết kế vật lý. Các mẫu dao kéo, mặt bàn, menu và logo là cần thiết để có được ý tưởng thực tế và thiết thực về những gì bạn muốn làm.

Tham khảo ý kiến chiến lược từ một vài người bạn, từ những người có kinh nghiệm trong ngành. Ghi nhận những quan điểm và góc nhìn khác nhau sẽ giúp bạn nhìn ra những thứ mà bạn có thể đã bỏ lỡ.

Cuối cùng, làm cho nhà hàng của bạn thể hiện mọi khía cạnh là rất quan trọng. Bắt đầu với thức ăn và chuyển sang thiết kế của mặt bàn, hãy tìm cách phát triển mọi khía cạnh.

Đây luôn là một quá trình liên tục vì vậy ngay cả khi nhà hàng của bạn đang mở cửa và phục vụ khách hàng, hãy nhận phản hồi khi có thể và cố gắng thực hiện nó thường xuyên. Hãy nắm chắc phong cách phục vụ của bạn và bạn sẽ thấy rằng nó phục vụ bạn rất tốt trong thời gian dài. 

Liên hệ với chúng tôi tại SuKaHome để nhận tư vấn thiết kế và thi công hoàn thiện nội thất nhà hàng đúng với phong cách của bạn thông qua hotline 0888 778866 và email tuvan@sukahome.vn