Cách làm cho phòng ngủ thêm phần thư giãn hơn

Hằng ngày bạn phải đi làm và có thể trải qua nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Phòng ngủ sẽ là nơi thư giãn mỗi khi trở về nhà, là nơi cần phải được liên kết chặt chẽ với ngôi nhà. Dưới đây là các mẹo và ý tưởng làm cho phòng ngủ thêm phần thư giãn để làm cho mỗi phút giây ở nhà trở nên hạnh phúc và ý nghĩa hơn.

Phòng ngủ là nơi dành thời gian để tái tạo cơ thể, thiết lập lại, làm mới cách sống. Chúng ta dành thời gian cho công việc và căn nhà ngày càng trở nên vắng lặng giống như một khu bảo tồn đặc biệt. Nhưng chắc chắn có rất ít cách để mang điều kỳ diệu trở lại không gian cá nhân của chúng ta, và tốt hơn cả bạn nên điều hướng lối sống căng thẳng này để mỗi ngày trở về nhà đều sẽ trở nên hạnh phúc. “Đây không phải là về những cuộc sửa chữa lớn; tôi chỉ muốn nhìn lại và nói rằng tôi cần thiết kế nội thất cho không gian sống đơn giản và tiện nghi mà tôi đã phải làm việc rất chăm chỉ để sở hữu nó.

Mẹo giúp phòng ngủ trở nên thư giãn

1/ Dọn dẹp căn phòng ngủ thường xuyên

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn nên đảm bảo phòng ngủ của mình sạch sẽ. Nó không chỉ tốt hơn về mặt vệ sinh và thẩm mỹ mà còn có thể giảm bớt căng thẳng. “Không ai trong chúng tôi muốn rơi vào tình huống này, nhưng chúng tôi đang ở trong đó, vì vậy ít nhất chúng tôi có thể giữ cho không gian của mình sạch sẽ, điều này có thể khiến bạn cảm thấy như ít nhất bạn đang kiểm soát căn phòng của riêng mình” . Với một không gian thiết kế nội thất phòng ngủ trong lành, tươi mát, không có gì lấn át các giác quan của bạn. Ngoài ra, nó sẽ giúp bạn đánh giá cao những điều bạn yêu thích ở phòng của mình và thấy nó có tiềm năng trở lại.

meo-tao-khong-gian-phong-ngu-thu-gian-anh-6.jpg

2/ Làm mới các bức tường

Cho dù bạn cảm thấy muốn bắt tay vào một dự án DIY thực tế và sơn lại toàn bộ phòng ngủ hay bạn chỉ muốn tô điểm cho những bức tường trắng của mình, thì việc làm mới một chút có thể giúp không gian luôn mới và sử dụng lâu dài.

3/ Giữ cho vỏ gối luôn mới

Mẹo này đặc biệt hữu ích cho những ai bị dị ứng. “Ngay cả khi cởi vỏ gối ra và cho vào máy sấy trong vòng mười phút có thể làm cho nó trở nên tươi mới hơn và giúp loại bỏ các vi khuẩn.

4/ Chuẩn bị bàn đầu giường của bạn

Đảm bảo rằng bạn có mọi thứ bạn cần trước khi ngủ và suốt đêm trong tầm tay để bạn không phải thức dậy và làm gián đoạn giấc ngủ của mình. Những thứ như bình nước, kẹp tóc, son dưỡng, cục sạc…

meo-tao-khong-gian-phong-ngu-thu-gian-anh-1.jpg

5/ Bình hoa tự nhiên

Nếu bạn có điều gì đó xa xỉ khi có được bất cứ thứ gì như một bông hoa gần đầu giường của bạn, hãy tận dụng nó. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng tôi tin rằng có một sinh vật sống bên cạnh giường có thể giúp chúng ta “nhớ sự đơn giản khi còn sống”.

6/ Bao bọc không gian mềm mại

“Hãy quấn thứ gì đó thực sự làm cho làn da của bạn trở nên dễ chịu”. Cho phép bản thân có những trải nghiệm giác quan khác giúp bạn tập trung vào sự thoải mái về thể chất và mang bạn ra bên ngoài đầu có thể tạo ra sự khác biệt trong suy nghĩ và tâm trạng của bạn.

meo-tao-khong-gian-phong-ngu-thu-gian-anh-5.jpg

7/ Tách biệt không gian làm việc của bạn

Nếu thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn đột nhiên sáng như một văn phòng tại nhà, có một số điều bạn có thể làm để báo hiệu sự thay đổi trong trường hợp sử dụng khi ngày làm việc kết thúc. Cho dù đó là kéo bàn phụ và ghế đẩu để làm việc, lắp đặt một chiếc kệ nổi như một chiếc bàn nhỏ, thực sự ra khỏi giường sẽ giúp duy trì nó như một nơi tôn nghiêm thư giãn của bạn thay vì liên kết nó với căng thẳng và thời hạn.

meo-tao-khong-gian-phong-ngu-thu-gian-anh-3.jpg

8/ Sử dụng ánh sáng nhẹ nhàng

Một trong những điều xuất hiện trong mọi cuộc trò chuyện là chọn đúng bóng đèn và liệu điều đó có thực sự tạo ra sự khác biệt hay không. Và họ chắc chắn luôn chọn những bóng đèn LED có ánh sáng trắng dịu nhẹ cho ánh sáng dịu nhẹ, không quá chói cũng không quá tối. Một không gian phòng ngủ thư giãn với ánh sáng nhẹ nhàng, huyền ảo sẽ giúp bạn thư thái.

meo-tao-khong-gian-phong-ngu-thu-gian-anh-2.jpg

9/ Giũ giường, chỉnh gối

Chắc chắn là một việc nhỏ nhưng dọn giường có thể giúp bạn bắt đầu một ngày mới và cảm thấy thư thái, sảng khoái hơn khi đi ngủ vào cuối buổi tối.