Cách kết hợp đồ nội thất mang đến vẻ tươi mới cho ngôi nhà

Bất kỳ không gian nhà lớn hay nhỏ thì việc trang trí đồ nội thất phù hợp sẽ rất khó khăn. Với rất nhiều chủ đề và phong cách khác nhau, nhiều sự lựa chọn mà gia chủ có thể ứng dụng để tạo phong cách cho ngôi nhà.

Tin tốt là thời kỳ thiết kế nội thất phù hợp với món đồ nội thất đã qua, giờ đây bạn có thể kết hợp các món đồ nội thất từ những phong cách khác nhau để tạo ra cái nhìn hấp dẫn hơn cho ngôi nhà. Kỹ thuật thiết kế nội thất này chắc chắn có thể làm mọi thứ trở nên gắn kết hơn, mang lại phong cách mới. Đặc biệt khi được thực hiện đúng cách sẽ mang lại một diện mạo mới cho ngôi nhà, đây là cách kết hợp thẩm mỹ cho ngôi nhà một cách hợp lý.

Sự kết hợp của các phong cách nội thất

Nếu bạn là một trong những người không thích gắn bó với một phong cách cụ thể nào thì bạn có thể kết hợp nội thất khác nhau để tạo nên cái nhìn độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Ví dụ, bạn có thể bắt đầu với một món đồ nội thất có thiết kế kém nổi bật hơn để làm cho nó nổi bật trong phòng và thể hiện cá tính độc đáo của bạn.

su-ket-hop-cua-cac-phong-cach-noi-that.jpg

Một cách khác là áp dụng quy tắc 80/20 trong nội thất của bạn. Quy tắc này nói rằng 80% phong cách thiết kế chính của bạn sẽ được thể hiện trong phòng, trong khi 20% còn lại sẽ theo một phong cách hoàn toàn khác.

Ví dụ, bạn có thể kết hợp thiết kế truyền thống với thiết kế trừu tượng mà vẫn làm cho nó hoạt động. Bạn có thể bắt đầu với ghế sofa cổ điển và bàn cà phê và thêm các chi tiết trừu tượng như gối in chữ lớn.

Thiết kế nội thất đơn giản hạn chế màu sắc

Nếu bạn kết hợp quá nhiều màu sắc trong không gian sống của mình, một số món đồ nội thất có thể trông giống như chúng đứng riêng lẻ. Do đó, cách tốt nhất để đảm bảo căn phòng của bạn trông mạch lạc là sử dụng một bảng màu đơn giản.

Ví dụ, bạn có thể kết hợp các sắc thái màu trung tính với một vài màu nhấn. Nếu bạn có một chiếc ghế sofa màu trung tính, bạn có thể kê thêm một chiếc ghế màu đậm để tạo thêm sự tương phản và sinh động cho không gian.

han-che-mau-sac-trong-thiet-ke-noi-that.jpg

Một cách khác để bạn có thể kết hợp một mảng màu sắc mà không bị lạc lõng là thêm gối với nhiều màu sắc khác nhau để phù hợp với các yếu tố khác trong nhà của bạn. Ngoài ra, nếu màu sắc của các bức tường có màu đậm hơn, thì hãy hạn chế phối màu cho toàn bộ không gian với các sắc thái trung tính hơn để tạo sự cân bằng. Chìa khóa với bảng màu của ngôi nhà của bạn là lặp lại các sắc thái giống nhau trong toàn bộ không gian để mọi thứ có cảm giác như thuộc về nơi đó.

Kết hợp các hoa văn tinh tế

Các họa tiết tinh tế là một cách khác để trộn và kết hợp đồ nội thất trong nhà của bạn. Trên thực tế, sức mạnh của các mẫu nằm ở khả năng tạo thêm sự sống động cho chúng. Vì vậy, dù bạn chọn mẫu nào, nó sẽ quyết định cảm giác chung của không gian. Một cách để làm như vậy là trộn các mẫu khác nhau, với các hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Nếu bạn quyết định sử dụng một mẫu tỷ lệ lớn làm phong cách chủ đạo của mình, thì bạn có thể kết hợp các yếu tố còn lại với một mẫu tỷ lệ nhỏ hơn để làm điểm nhấn.

ket-hop-hoa-van-trang-tri-noi-that-tinh-te.jpg

Giới thiệu các mặt hàng không liên quan

Căn phòng nào cũng cần có điểm nhấn thu hút sự chú ý ngay lập tức. Một số phòng được may mắn có những đồ vật trung tâm như lò sưởi, nhưng có những yếu tố khác bạn có thể kết hợp để thay đổi ánh sáng trong không gian sống của mình. Nếu bạn có một món đồ nội thất hoàn toàn không liên quan đến phần còn lại của chủ đề của bạn, nhưng nó có chung một đặc điểm như khoảng thời gian với các yếu tố khác, bạn có thể thêm nó vào trang trí của mình để trở thành tâm điểm của căn phòng. Ví dụ, một bàn đá cẩm thạch trong phòng ăn của bạn hoặc một bàn cà phê hiện đại giữa thế kỷ trong phòng khách truyền thống của bạn có thể ngay lập tức thu hút sự chú ý về phía họ.

Các phòng khác như phòng tắm của bạn không có điểm nhấn, vì vậy để tăng tính thẩm mỹ cho phòng tắm của bạn, hãy thêm một bàn trang điểm sẽ trở thành nơi trưng bày . Điều tốt về những tính năng này là chúng chắc chắn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn.

Đồ trang trí nội thất cùng loại

Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất chắc chắn có thể ảnh hưởng đến diện mạo tổng thể của ngôi nhà của bạn. Những nét cuối cùng này thường là đại diện cho phong cách cá nhân của bạn. Vị trí của các phụ kiện là rất quan trọng vì nó quyết định cách chúng sẽ kết hợp với phần còn lại của đồ nội thất để tạo ra sự cân bằng. Ví dụ, nếu bạn có một chiếc bàn ăn bằng gỗ sồi, bạn có thể phối hợp mặt sau của những chiếc ghế với lớp hoàn thiện bằng gỗ tương tự. Ngoài ra, bạn có thể treo một tác phẩm nghệ thuật trong khung gỗ để phù hợp với phần hoàn thiện của bàn.

do-noi-that-cung-chat-lieu.jpg

Một cách khác để thêm phần hoàn thiện là kết hợp ghế sofa từ một bộ đồ nội thất và một chiếc ghế từ bộ đồ nội thất khác. Trong trường hợp này, bạn có thể thêm gối vào ghế sofa của bạn, gối sẽ có màu sắc hoặc hoa văn từ ghế để làm cho nó trông như thể chúng kết hợp với nhau.

Điều quan trọng nhất bạn phải nhớ khi kết hợp và kết hợp các món đồ nội thất của bạn là giữ cho nó tinh tế. Bạn có thể thử nghiệm với các bố cục và lược đồ khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thứ gì đó phù hợp với mình nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần một số ý tưởng về cách trang trí nội thất theo phong cách của mình, hãy giữ hướng dẫn này gần đó và sử dụng khía cạnh sáng tạo của bạn để tạo ra một cái nhìn độc đáo và gắn kết cho ngôi nhà của bạn bằng cách kết hợp các phong cách nội thất khác nhau.