Cách chọn màu sơn bên trong ngôi nhà đúng tâm trạng

Chọn màu sơn nhà nội thất không chỉ là công cụ thẩm mỹ làm cho các bức tường trông đáng yêu; chúng là những tác nhân kích thích tiềm thức của chúng ta. Trong khi màu xanh lam dịu mát sẽ mang lại tâm trạng yên bình thì màu vàng tươi sẽ khiến bạn trở nên tràn đầy năng lượng và tràn đầy năng lượng.

Với tầm quan trọng đó, việc lựa chọn sơn nhà để trang trí nội thất có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Cuối cùng, bạn có thể nhờ một nhà thầu thiết kế nội thất để giúp bạn chọn một màu sắc sẽ truyền tải tâm trạng cụ thể của bạn.

Để giúp bạn trong quá trình lựa chọn màu sắc trong thiết kế, hãy tìm hiểu kỹ một số tâm trạng bạn có thể muốn đạt được và màu sắc để giúp bạn đạt được chúng.

Cách chọn màu sơn tường đúng tâm trạng

1/ Tâm trạng lãng mạn say mê

Màu đỏ là màu hiệu quả nhất để mang lại tâm trạng say mê. Theo nghiên cứu, màu sắc này làm cho nhịp tim và hô hấp của bạn tăng đột biến, nâng cao các giác quan của bạn.

son-nha-mau-do-lang-man.jpg

Ví dụ, màu đỏ son có thể làm cho một căn phòng có vẻ đẹp lãng mạn và vượt thời gian.

2/ Tâm trạng thoải mái

Màu xanh lam và các sắc thái của nó mang lại cảm giác yên bình, làm cho những người cư ngụ trong phòng giữ bình tĩnh giống như đại dương. Bạn có thể thay đổi tâm trạng nhẹ nhàng hơn bằng cách thêm một màu xanh lá cây.

chon-son-nha-mau-xanh-thoai-mai.jpg

Tuy nhiên, việc sắp xếp đồ đạc kém làm giảm đi sự thanh thoát mà màu xanh lam cố gắng mang lại. Kết hợp các bức tường màu xanh lam với đồ đạc màu xám hoặc trắng trải đều trên sàn gỗ.

3/ Tâm trạng Hoàng gia

Màu tím là màu bạn muốn tạo cho phòng khách của bạn cảm giác như một cung điện. Tuy nhiên, màu đỏ thẫm và xanh coban xếp hạng là những lựa chọn thay thế hàng đầu cho màu tím.

Để tạo cho mình một tâm trạng vương giả, hãy trang trí cho ngôi nhà sơn màu tím của bạn những đồ đạc bằng đồng.

nha-mau-tim-nhu-hoang-gia.jpg

4/ Tâm trạng tràn đầy năng lượng

Hai màu hứa hẹn sẽ khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng nhưng vẫn vui vẻ: cam và vàng. Màu cam đặc biệt lý tưởng cho nội thất ngôi nhà, vì nó kết hợp tốt với các màu trung tính khác.

son-tuong-nha-mau-vang-tran-day-nang-luong.jpg

Mặt khác, màu vàng là màu của giờ hạnh phúc. Sự giống nhau của nó với một mặt trời rực rỡ khơi dậy những kỷ niệm vui vẻ.

5/ Tâm trạng đầy cảm hứng

Có một nội thất ngôi nhà màu xanh lá cây kết nối căn phòng của bạn với thiên nhiên. Nó mang lại cho bạn một tâm trí bình yên, khỏe mạnh và hiệu quả. Các sắc thái như màu xanh lá cây táo sẽ đồng thời truyền cảm hứng và làm dịu bạn.

truyen-cam-hung-voi-mau-son-nha-xanh-la.jpg

Bạn có thể tùy chỉnh ngôi nhà của mình để tạo ra một nơi thoải mái cá nhân trong một thế giới bận rộn. Tất cả những gì bạn cần là màu sơn phù hợp. Tất nhiên, bạn có thể sơn các phòng riêng biệt theo cách khác nhau để kích thích tâm trạng đa dạng.