Cách chọn loại sơn ngoài trời phù hợp với từng vị trí

Về cốt lõi của nó, một ngôi nhà là nơi trú ẩn. Nó giữ cho chúng ta khô ráo khi có bão, ấm áp khi trời lạnh và che nắng. Mặt khác, các khu vực sơn ngoài trời của ngôi nhà là nơi hứng tác động đầu tiên, là nơi cho thấy ý nghĩa của việc được bảo vệ khỏi các yếu tố thiên nhiên tác động. Các tấm ván do mưa hoặc tuyết rơi có thể bị xỉn màu theo thời gian, cũng như sàn và sân trong có thể bị cong vênh và hư hỏng. Đồ nội thất và chậu cây cũng theo đó mà tàn, và chẳng bao lâu nữa sân sau có thể trở thành không gian bị lãng quên nhất của một ngôi nhà.

Thời gian thích hợp nhất để bạn sơn lại căn nhà là vào dịp cuối năm, mưa ít, nắng ít. Đây chính là thời điểm đúng đắn để bạn chọn sơn ngoài trời cho căn nhà.

Sơn ngoại thất được pha chế để xử lý thời tiết bên ngoài, nấm mốc, sứt mẻ và phai màu” . “Sơn sử dụng bên ngoài cũng sẽ mang lại cho người tiêu dùng độ bền lâu nhất, vì chúng được pha chế để giãn nở trong thời tiết ấm áp và co lại trong thời tiết mát mẻ, ngăn ngừa nứt hoặc bong tróc.”

Chuẩn bị bề mặt sơn ngoài trời

Điều quan trọng là phải chuẩn bị tất cả các bề mặt trước khi áp dụng một nét vẽ. Điều này không chỉ giúp sơn dễ dàng bám vào vật dụng hơn,  cho dù đó là bề mặt gỗ của boong tàu hay các đường cong của đồ nội thất bằng kim loại cũng giúp lớp sơn bền lâu hơn.

Sơn ngoài trời trong điều kiện thích hợp: Lưu ý ở nhiệt độ 50 độ sơn sẽ lâu khô hơn. Ở nhiệt độ ấm thì sơn có thể khô quá nhanh gây ra những vết hằn trên đùi. Gió mưa và độ ẩm cũng có thể làm ảnh hưởng đến thời gian khô của bề mặt sơn.

cach-chon-loai-son-ngoai-troi-phu-hop-vi-tri-anh-6.jpg

Chà nhám sạch sẽ bề mặt sơn ngoài trời trước khi tiến hành: Hãy chắc chắn rằng đã chuẩn bị bề mặt trước khi sơn bằng cách làm sạch, chà nhám và sơn lót các vật liệu khi cần thiết. Hãy phủ một lớp sơn lót trước khi sơn. “Đây là lớp phủ cơ bản cho sơn, nó làm mịn bề mặt và giúp sơn bám dính.”

Thực hiện một thói quen dọn dẹp. “Để giữ cho lớp sơn luôn tươi mới, hãy loại bỏ bụi bẩn, lá cây và nước mưa tích tụ theo thời gian. Việc rửa bề ngoài của ngôi nhà khoảng 5 năm một lần cũng rất hữu ích để ngăn ngừa nấm mốc”.

Cách chọn sơn ngoài trời phù hợp với từng bề mặt

Sơn sàn hoặc sân trong: Nếu bạn đang muốn làm mới sàn gỗ hoặc sân trong bằng sơn phủ, các kiến trúc sư của SuKaHome khuyên bạn nên sử dụng sơn latex 100% acrylic để có độ che phủ chống chịu thời tiết tốt nhất và bảo vệ khỏi xe cộ qua lại. Loại sơn này thường chứa hàm lượng nhựa cao hơn, là hợp chất hóa học hỗ trợ độ bám dính vào bề mặt được sơn.

cach-chon-loai-son-ngoai-troi-phu-hop-vi-tri-anh-2.jpg

Sơn cửa trước: Vì đây là bề mặt sẽ được sử dụng hàng ngày, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại sơn có độ bóng cao. “Nó có thể chịu được các vết nứt, tăng thêm độ sáng bóng và làm nổi bật các chi tiết kiến ​​trúc.”

cach-chon-loai-son-ngoai-troi-phu-hop-vi-tri-anh-3.jpg

Sơn một hồ bơi: Hồ bơi của bạn có thấy nhiều nước bắn vào mùa hè này không? Loại sơn phù hợp để sửa chữa một hồ bơi bê tông điển hình là “một sản phẩm gốc xi măng polyme hóa,” Bởi vì nó có thể xử lý các mùa giữa các đợt mưa của mùa hè tới. “Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo sử dụng các loại sơn có khả năng chống vết bẩn và mài mòn.”

cach-chon-loai-son-ngoai-troi-phu-hop-vi-tri-anh-4.jpg

Sơn đồ gỗ ngoài trời: Giải pháp này phức tạp hơn một chút, vì loại sơn phù hợp phụ thuộc vào chất liệu đồ gỗ. Nếu đồ nội thất bằng kim loại, thì sơn bên ngoài gốc dầu sẽ có hiệu quả nhất trong việc chống gỉ. “Đối với đồ nội thất bằng gỗ và đan lát, sơn xịt bên ngoài gốc latex sẽ mang lại cho bạn lớp sơn phủ đều và mịn.”

cach-chon-loai-son-ngoai-troi-phu-hop-vi-tri-anh-5.jpg