6 cách cải tạo nhà mới mẻ mà ai cũng có thể làm

Đại dịch làm thay đổi cuộc sống của mọi người trên toàn cầu. Bao gồm thực hiện các biện pháp an toàn và bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng việc không khuyến khích việc đi lại khi không có vấn đề thiết yếu. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để cải tạo nhà mới, cải tạo không gian sống nhà bạn. Dưới đây là 6 cách cải tạo nhà mới mẻ mà SuKaHome gợi ý bạn có thể làm dễ dàng trong thời gian giữ an toàn tại nhà.

Mặc dù ở nhà là một sự khác biệt lớn so với thói quen trước đại dịch của bạn, nhưng điều quan trọng là phải tránh tiếp xúc với COVID-19.

1/ Cải tạo nhà mới bằng cách sơn lại đồ nội thất cũ

Hãy hình dung bạn đang ngồi trên chiếc ghế yêu thích của mình và đặt một tách trà trên chiếc bàn thân yêu. Bạn muốn dọn dẹp mọi thứ trong nhà bằng một lớp sơn mới.

Bạn sẽ cần một số giấy nhám, dung dịch tẩy rửa cọ xát hoặc bất kỳ giải pháp làm sạch tương tự, mồi, và một lon sơn của bạn lựa chọn. Bạn có thể chọn sơn lại hoặc thay thế bất kỳ phần cứng hoặc phụ kiện hiện có nào để thêm tinh tế.

son-lai-do-noi-that-cu-anh-1.jpg

2/ Trang trí tường nhà giống như thư viện

Các bức tường thư viện mang đến cho không gian của bạn nét đặc trưng và kể một câu chuyện về bạn là ai và bạn thích gì. Những bức ảnh quý giá, kỷ vật, đồ sưu tập và thậm chí cả ảnh ghép thủ công. Tìm kiếm các vật dụng cho bức tường phòng trưng bày của bạn cũng có thể là một cách tuyệt vời để gắn kết với những người thân yêu của bạn khi ở nhà.

Điều quan trọng là phải có một chủ đề hoặc bảng màu trung tâm để gắn kết mọi thứ lại với nhau. Hãy thử sử dụng các khung có kích thước khác nhau để giữ cho mọi thứ trở nên đẹp mắt, cải tạo nhà mới mẻ hơn.

tao-thu-vien-tren-cac-buc-tuong.jpg

3/ Sắp xếp tủ quần áo của bạn

Dành nhiều thời gian hơn ở nhà có nghĩa là ít cơ hội để khoe khoang tủ quần áo của bạn hơn. May mắn thay, điều này cũng có nghĩa là bạn có cơ hội phân loại và sắp xếp quần áo của mình.

Tìm bất cứ thứ gì trái mùa hoặc chỉ dành cho các sự kiện? Cất chúng vào hộp để giải phóng không gian tủ quần áo.

Những món đồ cũ hoặc lỗi thời, không mặc vừa bạn có thể xếp gọn chúng để mang đi từ thiện.

sap-xep-lai-tu-quan-ao-gon-gang.jpg

4/ Trang trí một khu vườn trong nhà

Có nhiều lý do khiến mọi người, đặc biệt là thế hệ millennials, gắn bó với cây trồng trong nhà – từ việc tìm kiếm một giải pháp thay thế an toàn cho trẻ em như không nuôi vật nuôi thì nuôi trồng không gian xanh trong nhà sẽ tạo ra sự gắn bó với thiên nhiên, nhất là trong môi trường đô thị.

bo-tri-khu-vuon-do-thi-trong-nha.jpg

Cân nhắc bắt đầu khu vườn đô thị của bạn với các loại thảo mộc và rau có thể phát triển trong không gian được phân bổ của bạn. Bạn không chỉ có cây xanh để khử độc không khí mà còn có những cây xanh tươi ngon để dùng cho bữa ăn của mình. Chỉ cần đảm bảo xem xét nhu cầu của từng loại cây khi chọn một không gian để chúng phát triển.

5/ Thu dọn đồ đạc của bạn

Thật khó để thư giãn trong một không gian ngôi nhà chật chội, bừa bộn. Sự sắp xếp gọn gàng sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn trong ngôi nhà này.

Khi dọn dẹp, bạn sẽ biết được những thứ nào nên vứt bỏ, những thứ nào nên mua mới.

thu-don-do-dac-cua-ban-gon-gang.jpg

6/ Cập nhật bố cục nội thất của bạn

Nhìn thấy những thiết lập tương tự trong nhà của bạn có thể trở nên đơn điệu và nhàm chán. Còn cách nào tốt hơn để thay đổi khung cảnh bằng cách cập nhật cách bố trí nội thất của bạn?

Thử nghiệm với vị trí của các vật dụng chính như chỗ ngồi và bàn, cũng như thiết bị chiếu sáng và đồ trang trí. Hãy thử hoán đổi các món đồ từ các phòng khác nhau để giữ cho không gian của bạn luôn tươi mới và thú vị. Đảm bảo rằng tất cả các thay đổi của bạn đều dựa trên mục đích của không gian. Nếu nó cản trở diện tích của căn phòng, thì cách bố trí của bạn cần phải phù hợp.

cap-nhap-bo-cuc-noi-that.jpg

Khi thế giới dần chuyển sang “trạng thái bình thường mới”, có thể mất một khoảng thời gian trước khi có thể an toàn để đi du lịch bên ngoài trở lại. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể cải tạo nhà mới mẻ và mở rộng của mình để cải thiện không gian sống của mình. Với một số thay đổi đơn giản, bạn có thể sống tốt hơn và cảm thấy tốt hơn.