Cách biến căn phòng thành không gian làm việc hiệu quả

Gần đây bạn đang bắt đầu làm việc tại nhà, bạn có thể nhanh chóng nhận ra rằng bạn đã không thiết kế văn phòng trong không gian của mình để có một khu vực văn phòng tại nhà. Hoặc, có thể bạn đã làm, nhưng bạn không nghĩ rằng bạn sẽ dành nhiều thời gian ở đó như vậy nên bạn không cân nhắc đến sự thoải mái lâu dài của mình tại không gian bàn làm việc mà bạn đã bố trí.

Dù bằng cách nào, điều quan trọng là phải tìm ra các cách để đảm bảo bạn làm việc hiệu quả khi làm việc tại nhà, bất kể bạn đang làm việc ở không gian nào. Dưới đây là một số cách để biến bất kỳ phòng nào trong nhà bạn thành một không gian làm việc hiệu quả.

Cách tạo không gian làm việc hiệu quả

1/ Nâng cấp Internet của bạn

Khi làm việc tại nhà, điều quan trọng là phải có kết nối Internet chất lượng. Gọi cho nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và thảo luận về việc nâng cấp internet của bạn. Chắc chắn, bạn có thể phải trả thêm tiền hàng tháng, nhưng vì tiền sinh hoạt của bạn phụ thuộc vào việc có thể hoàn thành tốt các dự án của mình đúng hạn, nên bạn sẽ muốn có kết nối internet nhanh chóng.

y-tuong-nang-cap-internet-van-phong-lam-viec-tai-nha.jpg

2/ Đầu tư vào một máy tính có cấu hình mạnh

Một phần thực sự quan trọng khác để đảm bảo bạn có thể làm việc hiệu quả trong nhà của mình, bất kể bạn ở đâu, là đầu tư vào một chiếc máy tính tốt. Đặc biệt là khi làm việc tại nhà, một số người có thể mang máy tính công ty về nhà để làm việc, nhưng một số người lại đầu tư máy cấu hình mạnh tự làm việc tại nhà.

dau-tu-may-tinh-cau-hinh-tot-de-lam-viec-tai-nha.jpg

3/ Tạo không gian làm việc cá nhân hóa

Một trong những cách tốt nhất bạn có thể làm cho không gian của mình trở nên hiệu quả là tạo cảm giác của riêng bạn. Nếu bạn đang thiết lập một không gian văn phòng tại nhà hãy cố gắng bao gồm các vật dụng cá nhân có ý nghĩa đối với bạn, chẳng hạn như khung ảnh được cá nhân hóa. Bạn cũng có thể thêm một số vật dụng cá nhân hóa khác, chẳng hạn như lịch treo tường có chữ lồng hoặc tấm lót chuột sẽ làm cho không gian mang tính cá nhân hơn. Kết hợp màu sắc yêu thích của bạn hoặc giữ mọi thứ trung tính để chúng không làm bạn phân tâm.

khong-gian-lam-viec-tai-nha-ca-nhan-hoa.jpg

4/ Căn phòng làm việc có đủ ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là tất cả về sở thích cá nhân. Một số thích ánh sáng trắng, tự nhiên, vì vậy hãy đảm bảo bạn đặt bàn làm việc gần cửa sổ hoặc nguồn ánh sáng tự nhiên, chẳng hạn như giếng trời. Những người khác thích ánh sáng màu vàng tắt tiếng, chẳng hạn như những gì bạn tìm thấy trong một quán cà phê, vì vậy hãy thêm đèn bàn hoặc treo một số đèn dây trên khu vực này.

can-phong-lam-viec-co-du-anh-sang.jpg

5/ Thêm cây xanh vào không gian làm việc

Cây xanh là một cách tuyệt vời để tô điểm thêm cho không gian làm việc của bạn. Thêm vào đó, một số loại cây có thể thanh lọc không khí, giúp không gian làm việc của bạn sạch sẽ hơn. Một không gian làm việc sạch sẽ giúp bạn sảng khoái và tràn đầy sức sống, sẵn sàng tiếp tục công việc trong ngày. Bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn vào cuối ngày. Hãy thêm một chậu cây xương rồng trên bàn làm việc của bạn hoặc một cây rắn ở góc phòng. Những cây này cần ít nước để tồn tại, không cần phải bảo dưỡng nhiều. Nếu vẫn thất bại, hãy tìm một số cây giả từ cửa hàng thủ công địa phương của bạn. Chúng sẽ không bao giờ trái mùa và sẽ xanh tươi quanh năm!

them-cay-xanh-trong-phong-lam-viec.jpg

>>> Ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc tại nhà truyền cảm hứng

Làm việc tại nhà có thể là một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng điều quan trọng là bạn phải luôn làm việc hiệu quả. Nếu bạn mới làm việc tại nhà hoặc bạn đã làm việc ở nhà một thời gian và đang tìm cách để làm cho mình hiệu quả hơn trong ngày, hãy xem xét nơi bạn đang làm việc và cách bạn có thể thiết lập không gian tập trung hơn. Đảm bảo bạn có các công cụ và thiết lập phù hợp sẽ giúp bạn trở thành nhân viên từ xa hiệu quả nhất mà công ty của bạn từng thấy!