3 cách bảo vệ mái nhà không bị dột do mưa

Thời tiết nhất là vào mùa mưa có thể làm hại cho ngôi nhà, vào mùa mưa mái nhà bị dột là hư hại hệ thống an toàn của ngôi nhà. Nếu mái nhà của bạn bị hỏng, thì bạn sẽ gặp vấn đề lớn với tính toàn vẹn cấu trúc của phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Dưới đây là 3 cách mà bạn nên thực hiện để giúp bảo vệ mái nhà của bạn khỏi tác hại của thời tiết.

Cách bảo vệ mái nhà bị dột

1/ Cắt bỏ các cành cây

Bạn có thể tự hỏi cây có tác dụng gì với việc bảo vệ mái nhà của bạn. Sự thật là cây cối có xu hướng gây ra mối đe dọa lớn nhất khi thời tiết bất lợi xảy ra. Cho dù đó là gió làm gãy cành cây hay nước nặng đè xuống cho đến khi bị gãy, những cành cây đó có thể gây ra mối đe dọa lớn cho mái nhà của bạn. Cành cây gác lên mái nhà tạo ra hư hỏng mái nhà, làm dột mái nhà…Bạn nên cắt tỉa các cành cây ở phía sau khỏi đỉnh nhà của bạn để chúng không rơi xuống mái nhà của bạn nếu chúng bị gãy.

cat-bo-canh-cay-quanh-mai-nha.jpg

2/ Kiểm tra hệ thống máng xối mái nhà

Một trong những sai lầm tốn kém nhất mà chủ nhà mắc phải là không để ý kỹ đến máng xối của mình. Họ nghĩ rằng mái nhà của họ là vật bảo vệ chính chống lại các yếu tố và máng xối của họ là thứ phụ. Sự thật là mái nhà và máng xối hoạt động đồng bộ để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Mái nhà của bạn được thiết kế để đẩy nước ra khỏi nhà của bạn và các máng xối ở đó để loại bỏ nước đó ra khỏi nhà của bạn.

kiem-tra-he-thong-mang-xoi-tren-mai-nha.jpg

3/ Kiểm tra mái nhà thường xuyên

Bạn nên có một đơn vị sửa chữa lợp mái ưa thích để kiểm tra nhà của bạn hàng năm. Công việc của họ về cơ bản là xem xét tất cả các thành phần của mái nhà của bạn và xác định xem có vấn đề gì không. Việc kiểm tra mái nhà tốt sẽ phát hiện ra các vết nứt và vết nứt bị thiếu có thể được khắc phục trước khi vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Việc để xảy ra các vấn đề nhỏ về mái nhà có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém sau này trên đường.

kiem-tra-mai-nha-bi-dot-thuong-xuyen.jpg

Bảo vệ mái nhà khỏi tác hại của thời tiết là nhiệm vụ mà gia chủ nào cũng phải đối mặt. Bạn càng phải chuẩn bị nhiều hơn, thì hóa đơn sửa chữa của bạn sẽ càng ít tốn kém. Trên đây là 3 phương pháp bảo vệ mái nhà không bị dột do mưa tuyệt vời bạn nên thực hiện để đảm bảo an toàn cho mái nhà của bạn tránh bị dột cho ngôi nhà của mình.