Các vấn đề cần giải quyết trước khi cho thuê nhà

Có một người thuê nhà mới chuyển đến nhà của bạn là một quá trình căng thẳng cho cả họ và bạn. Đó là bởi vì bạn với tư cách là chủ nhà có trách nhiệm đảm bảo rằng tài sản mà bạn đang cho thuê phải có hình dạng đẹp mắt trước khi người thuê mới của bạn chuyển đến.

Không ai muốn sống ở một nơi không hiền lành và có nhiều vấn đề. Đây là lý do tại sao bạn với tư cách là chủ nhà cần đảm bảo rằng bạn lo liệu mọi thứ trước khi người thuê mới của bạn chuyển đến. Dưới đây là danh sách các vấn đề quan trọng nhất bạn cần giải quyết trước khi người thuê mới chuyển đến.

Các bước chuẩn bị khi cho thuê nhà

Làm sạch hoàn toàn tài sản khi cho thuê nhà

Khi bạn có người thuê mới chuyển đến, bạn phải dọn dẹp căn hộ từ trên xuống dưới. Khi dọn dẹp tài sản bạn cần chắc chắn rằng mình đã khắc phục được những hư hỏng trong nhà. Đảm bảo rằng những nơi như phòng tắm và nhà bếp đặc biệt sạch sẽ và được khử trùng.

lam-sach-nha-cua-khi-cho-thue-nha.jpg

Sửa chữa mọi hư hỏng

Là chủ nhà, bạn có nghĩa vụ duy trì tài sản cho thuê của mình. Trước khi một người thuê nhà mới chuyển đến, bạn sẽ muốn sửa chữa bất kỳ thiệt hại nào và các vấn đề an toàn đối với tài sản. Tìm bất kỳ lỗ hổng nào trên tường, cửa sổ bị hỏng, các thiết bị không có chức năng hoặc ngăn kéo bị hỏng. Đảm bảo rằng bạn kiểm tra nấm mốc, kiến ​​hoặc bất kỳ sự xâm nhập của sâu bệnh.

sua-chua-moi-hu-hong-truoc-khi-cho-thue-nha.jpg

Luôn tìm kiếm các vấn đề về hệ thống ống nước hoặc điện

Một điều quan trọng khác cần tìm là bất kỳ vấn đề nào liên quan đến hệ thống ống nước, điện hoặc nhiệt. Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các đường ống dẫn nước đều hoạt động bình thường, không có cống hoặc bồn cầu nào bị tắc cũng như đảm bảo rằng không có rò rỉ. Sau đó, bạn sẽ muốn kiểm tra tất cả các ổ cắm trên tường, đèn chiếu sáng và các thiết bị.

sua-chua-dien-nuoc-bi-hu-hong.jpg

Tìm kiếm bất kỳ hình thức nguy hiểm nào

Là một chủ nhà, sự an toàn của người thuê nhà của bạn nên được ưu tiên hàng đầu. Do đó, bạn phải luôn kiểm tra cẩn thận tài sản và khắc phục mọi nguy cơ an toàn mà bạn phát hiện. Chú ý đến những thứ như ổ khóa bị hỏng, ván sàn lỏng lẻo và bất kỳ thiết bị phát hiện nào có thể cần được sửa chữa. Nếu bạn không quan tâm đến việc có thể kiện tụng nếu điều gì đó xảy ra với người thuê nhà của bạn, bạn nên chú ý đến tất cả những điều nhỏ nhặt có thể tiềm ẩn hoặc trở thành mối nguy hiểm về an toàn.

sua-chua-hu-hong-nha-cua.jpg

Thay đổi ổ khóa

Và vấn đề cơ bản nhất mà bạn nên giải quyết trước khi cho người thuê mới chuyển đến là thay ổ khóa. Bạn sẽ muốn thay khóa ngay khi người thuê cũ chuyển đi vì họ có thể có một khóa trùng lặp và điều đó có thể dẫn đến một số vấn đề. Bạn sẽ không chỉ tài sản và những thứ trong nhà cho thuê mà bạn cũng sẽ bảo vệ người thuê mới của bạn. Thay khóa là một quá trình rất đơn giản và không tốn kém.

thay-doi-o-khoa-moi-khi-cho-nguoi-khac-thue-nha.jpg

Nếu bạn muốn có một trải nghiệm cho thuê tuyệt vời và vì lợi ích tốt nhất của bạn là cung cấp cho người thuê của bạn những trải nghiệm tốt nhất.