Các loại vách ngăn phòng – Tại sao chúng ta cần sử dụng vách ngăn phòng và ưu điểm của chúng

Một bức tường ngăn là một cách hoàn hảo để chúng ta có thể ngăn các căn phòng lại với nhau theo sở thích. Vách ngăn phòng có thể được xây dựng ở bất kỳ vị trí nào với mục tiêu là để phân chia không gian, tạo sự riêng tư cho người qua lại, che giấu đi sự lộn xộn và để trang trí nội thất nữa.

Hiện nay, có rất nhiều loại vách ngăn phòng được các kiến trúc sư thiết kế nội thất lựa chọn, trên cơ sở nền vật liệu khác nhau như vách ngăn phòng bê tông, vách ngăn phòng bằng gỗ, vách ngăn tường kính, vách ngăn phòng bằng acrylic. Đó là cách nhanh nhất để biến đổi nội thất căn phòng.

Ở đây chúng tôi những nhà thiết kế nội thất SuKaHome sẽ giới thiệu đến bạn những loại vách ngăn phòng thông dụng.

Các loại vách ngăn phòng

1/ Vách ngăn tường bằng kính

Đây là một loại vách ngăn tường phổ biến nhất tại các trung tâm thương mại hoặc trong thiết kế nội thất văn phòng. Vách ngăn tường kính có thể được thiết kế bằng tấm kính hoặc các khối kính.

Khối thủy tinh có trọng lượng nhẹ nên bạn dễ dàng xây dựng bằng xi măng hoặc vôi để cố định các tấm kính này.

cac-loai-vach-ngan-phong-anh-1.jpg

2/ Vách ngăn tường bằng gạch

Bao gồm các viên gạch được ghép lại với nhau thông qua vữa xi măng. Tường ngăn bằng gạch có thể tồn tại suốt nhiều năm. Vách ngăn tường gạch có thể năng chống nước cao, chống cháy, không bị vỡ hay hư hỏng ngay cả khi sử dụng lâu dài.

cac-loai-vach-ngan-phong-anh-2.jpg

3/ Vách ngăn tường bằng gỗ

Không giống như các loại vách ngăn tường khác, vách ngăn tường bằng gỗ được sử dụng ít phổ biến hơn. Mặc dù thi công vách ngăn tường gỗ khá dễ dàng nhưng nhược điểm là không sử dụng được lâu dài, dễ bị mối mọt, ngoài ra không có khả năng chống cháy hoặc chống ẩm, và giá thành cao. Nên vách ngăn tường gỗ ít được nhiều người thiết kế nội thất cân nhắc. Tuy nhiên, cũng tùy vào phong cách thiết kế không gian sống khác nhau, mà có thể vách tường gỗ sẽ được ưu ái hơn.

vach-ngan-tuong-bang-go.jpg

4/ Vách ngăn tường bằng kim loại

Vách ngăn tường bằng kim loại cần có sự hỗ trợ của những bức tường thạch cao ở hai bên. Chúng có thể được xây dựng bằng cách sử dụng các kênh dọc được gọi là đinh tán. Vách ngăn bằng kim loại mỏng và bền lâu. Nó cũng có khả năng chống cháy và đủ mạnh để chịu lực hoặc áp lực cực lớn.

vach-ngan-tuong-bang-kim-loai.jpg

5/ Bức tường ngăn cách acrylic

Thi công vách ngăn bằng acrylic là một trong những ý tưởng vách ngăn hiện đại. Nó có thể có nhiều hình dạng, kích thước và kiểu dáng khác nhau. Những vách ngăn này có thể ngăn cách không gian ăn uống với phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng ngủ. Bạn cũng có thể lắp đặt các vách ngăn này trong các quán bar, nhà hàng, quán cà phê.

vach-ngan-tuong-bang-acrylic.jpg

6/ Bức tường ngăn cách amiăng

Vách ngăn tường này cũng nhẹ và bền. Bạn có thể sửa một dải phân cách bằng amiăng với sự trợ giúp của chất kết dính xi măng. Nó không thấm nước cũng như chống cháy.

vach-ngan-tuong-bang-amiang.jpg

7/ Ngăn cách không gian bằng rèm cửa

Nếu bạn muốn tạo một khu vực học tập hoặc làm việc nhỏ, chỉ cần sử dụng những chiếc rèm dây để làm tường ngăn. Dây đeo trông đẹp mắt ở bất cứ đâu và mang lại sự riêng tư khi học tập hoặc làm việc.

vach-ngan-tuong-bang-rem-cua.jpg

8/ Tường ngăn cách bằng khối đất sét

Những tấm ngăn này chứa các vật liệu như đất sét và đất nung. Chúng có thể đặc hoặc rỗng. Hơn nữa, bức tường ngăn này có khả năng cách âm và cách nhiệt. Nó cũng có thể ngăn lửa nhưng khối đất sét không giữ được lâu.

tuong-ngan-cach-bang-dat-set.jpg

9/ Cây xanh, vách ngăn tường tự nhiên

Bạn sẽ tìm thấy những người trồng cây phong phú trong không gian hiện đại. Giàn trồng cây là một trong những bức tường ngăn hiện đại cho gia đình, nhà hàng, quán ăn. Họ có thể tạo ra một cái nhìn tự nhiên và tuyệt vời trong bất kỳ loại ren nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các loại cây khác nhau để làm đẹp cho căn phòng của mình.

vach-ngan-tuong-tu-nhien.jpg

Tại sao chúng ta cần sử dụng vách ngăn tường

Bạn cần phân chia các khu vực, và bạn muốn sử dụng vách ngăn vì

  • Vách ngăn có thể phân chia không gian phòng, giúp bạn sử dụng không gian hợp lý.
  • Nếu bạn không có không gian hạn chế trong ngôi nhà của mình để tạo phòng học hoặc nơi làm việc. Bạn có thể nghĩ đến những vách ngăn tường tạm thời ở trên mà chúng tôi nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đã giới thiệu. Nó có thể mang lại sự riêng tư và tiện nghi.
  • Các bức tường ngăn đẹp mắt còn giúp cho không gian thiết kế nội thất của ngôi nhà thêm phần ấn tượng. Vì bạn có thể thoải mái chọn hoa văn, màu sắc, vật liệu cho những bức tường ngăn, để không gian trở nên hiện đại hoặc truyền thống theo cách của bạn.

Chúng ta nên sử dụng vách ngăn tường ở đâu?

Vách ngăn tường được sử dụng hầu hết ở bất kỳ đâu trong ngôi nhà của bạn:

  • Vách ngăn tường vân phòng
  • Vách ngăn tường nhà
  • Vách ngăn các khu vực sân bay
  • Vách ngăn trong nhà hàng
  • Vách ngăn quán cafe
  • Vách ngăn thư viện
  • ….

Ưu điểm của vách ngăn tường

Xây dựng vách ngăn tường cho thấy công năng chính xác của từng gian phòng. Nó có thể giúp phân biệt phòng khách và phòng ăn hay nhiều không gian khác. Bên cạnh đó thì vách ngăn phòng có thể được sử dụng hiệu quả để tạo ra các không gian trong nhà để đọc sách, ăn tối, làm việc, học tập.

Vách ngăn tường còn giúp bảo vệ khỏi tia UV, nước mưa, gió, tuyết trong nhiều môi trường khác nhau. Ngoài ra vách ngăn phòng ngủ, vách ngăn phòng ăn còn giúp bảo vệ khỏi lửa, côn trùng…

Vách ngăn trang trí có thể biến những khu vực thành không gian đẹp hơn. Bạn có thể lựa chọn nhiều chất liệu, kích thước, hoa văn làm vách ngăn

Dễ dàng làm sạch vách ngăn tường bằng nước và xà phòng lỏng. Bạn cũng có thể sử dụng miếng bọt biển khô để làm sạch vách ngăn bằng kim loại hoặc amiăng.

Chất liệu khác nhau Vách ngăn bằng gạch và tường bê tông là loại vách ngăn phổ biến trong các công trình nhà ở và khu thương mại. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các vật liệu khác như kim loại, thủy tinh, acrylic, amiăng, đất sét, và những vật liệu khác.

Giá cả hợp lý. Nếu bạn đang cần thiết kế nội thất có những vách ngăn tường tô điểm thêm thì hãy liên hệ với xưởng sản xuất của chúng tôi, công ty thiết kế nội thất SukaHome qua số điện thoại 0888 77866