Các loại tủ quần áo khác nhau cho ngôi nhà của bạn

Một thiết kế tủ quần áo hoàn hảo có thể đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn, hơn nữa còn giúp thiết kế phòng ngủ thẩm mỹ và đầy đủ chức năng. Đồng thời, tủ quần áo cũng phản ánh cá tính và phong cách của bạn.

Tủ quần áo hiện đại không chỉ được coi là món đồ nội thất chức năng trong phòng ngủ mà chúng còn giúp cất giữ đồ đạc, phụ kiện cá nhân một cách ngăn nắp và có tổ chức.

Một thiết kế tủ quần áo hoàn hảo có thể đáp ứng mọi nhu cầu và yêu cầu của bạn, bổ sung cho bố cục và chủ đề của phòng ngủ cả về mặt chức năng và thẩm mỹ, đồng thời cũng phản ánh cá tính và phong cách của bạn.

Tuy nhiên, kiểu thiết kế tủ quần áo bạn chọn không đơn giản như bạn nghĩ mà bạn cần lưu ý một số yếu tố. Chúng ta hãy đọc trước để tìm hiểu chúng là gì.

Một số yếu tố quyết định thiết kế tủ quần áo phòng ngủ

  • Bố cục của phòng ngủ và tổng không gian có sẵn (~ chiều cao, chiều rộng và chiều sâu của tủ quần áo )
  • Cách bố trí bên trong tủ quần áo (số ngăn kéo / kệ / thanh treo) và bố cục bên ngoài (số cửa)
  • Cấu tạo của tủ quần áo (tủ quần áo âm tường, tủ quần áo âm tường, tủ quần áo âm tường, tủ quần áo kịch trần)
  • Phong cách tủ quần áo cá nhân của bạn (tủ quần áo có gương, tủ quần áo có bàn học / góc trang điểm đi kèm, v.v.)
  • Loại chất liệu tủ quần áo (gỗ đặc, veneer, MDF, kính trong suốt / mờ, laminate, ván dăm, ván ép)
  • Loại cơ cấu mở cửa (cửa bản lề, cửa xoay, không cửa, cửa cuốn, cửa xếp, cửa trượt)
  • Ngân sách mua của bạn

Mẫu thiết kế tủ quần áo phổ biến cho phòng ngủ

Dưới đây là danh sách các loại tủ quần áo phổ biến cho phòng ngủ của chúng tôi để bạn lấy cảm hứng.

1/ Thiết kế tủ quần áo bằng gỗ góc cạnh

Tủ quần áo gỗ góc cạnh này trông khá hiện đại và tuyệt đẹp với lớp hoàn thiện bằng gỗ óc chó. Nó là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm một không gian lưu trữ lớn với nhiều ngăn và ngăn kéo đa năng để lưu trữ những thứ cần thiết cho tủ quần áo của họ. Bạn sẽ có thể truy cập mọi thứ mà bạn cần một cách dễ dàng. Thiết kế tủ quần áo gỗ này còn đóng vai trò như một vách ngăn thông minh để ngăn cách giữa phòng ngủ và góc thay đồ.

tu-quan-ao-go-oc-cho.jpg

2/ Tủ quần áo âm tường tiết kiệm không gian

Tủ quần áo âm tường này là một siêu tiết kiệm không gian vì nó được tích hợp vào tường như một phần của tủ trưng bày TV khi cửa của nó được đóng lại. Màu sắc của tủ quần áo cũng kết hợp hài hòa với bức tường xám nhạt của căn phòng, mang đến một cái nhìn nhẹ nhàng cho phòng ngủ. Cửa tủ quần áo được thiết kế bản lề và mở quay một góc 90 độ, giúp bạn dễ dàng quan sát toàn cảnh bên trong tủ quần áo và cất giữ các vật dụng cá nhân một cách thuận tiện.

tu-quan-ao-am-tuong.jpg

3/ Tủ quần áo đặt tự do

Bộ tủ quần áo độc lập này có hai tủ cửa kính riêng biệt để phân biệt giữa tủ quần áo của 2 người. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một tủ quần áo để sắp xếp quần áo, đồ trang sức, giày dép và phụ kiện và tủ quần áo còn lại để cất ga giường, gối, mền, v.v. . Khoảng trống chính giữa giữa các tủ quần áo có thể kê khu vực bàn trang điểm với đèn chiếu sáng.

tu-quan-ao-dat-tu-do.jpg

4/ Tủ quần áo Laminate bắt kịp xu hướng

Những thiết kế tủ quần áo gỗ ép đã trở thành một lựa chọn thay thế khá phổ biến cho tủ quần áo phòng ngủ bằng gỗ nguyên khối ngày nay. Laminates không chỉ cung cấp sức mạnh và bảo vệ nhiều hơn so với gỗ cứng mà còn thân thiện với môi trường.

tu-quan-ao-laminate-xu-huong-hien-dai.jpg

5/ Tủ quần áo không có cửa ngăn

Nếu bạn có một không gian rộng và ngân sách dư dả, thì chiếc tủ quần áo không cửa ngăn bằng gỗ này sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Nó có sự kết hợp giữa tủ mở và tủ đóng với cửa trượt trong suốt, không chiếm nhiều diện tích phía trước và không cản trở sự tiện nghi trong phòng.

tu-quan-ao-khong-co-ngan-cua.jpg

6/ Tủ quần áo rộng với cửa trượt

Tủ quần áo rộng với cửa trượt này là một sự hiện đại và đương đại dựa trên tủ quần áo cửa bản lề cổ điển và truyền thống. Bạn có thể chèn bất kỳ số lượng cửa trượt nào (giả sử, 2-4) tùy thuộc vào chiều rộng của tủ quần áo. Tủ quần áo không cửa ngăn giúp bạn có thêm không gian trong phòng ngủ chính cho các món đồ nội thất khác. Bạn có thể tùy chỉnh cách bố trí nội thất của tủ quần áo tùy theo nhu cầu và yêu cầu của mình.

tu-quan-ao-rong-voi-cua-truot.jpg

Chúng tôi hy vọng bài đăng trên blog này đã trang bị cho bạn một lượng kiến ​​thức tốt về các loại tủ quần áo mà bạn có thể tô điểm cho phòng ngủ của mình. Hãy cho chúng tôi biết bạn thích tủ quần áo nào nhất trong bộ sưu tập trên? Hãy nhớ rằng, đội ngũ thiết kế nội thất tại SuKaHome chỉ cần gọi điện nếu bạn cần hướng dẫn thêm về những điều tương tự cho phòng ngủ của mình.