Các loại sàn bếp bền nhất cho căn nhà của bạn

Mùa xuân là khoảng thời gian tuyệt vời trong năm để thực hiện các dự án cải tạo nhà cửa, thiết kế nội thất bên trong và thiết kế ngoại thất bên ngoài. Và đặc biệt là khu vực nhà bếp là khu vực nhiều chủ nhà muốn cải thiện nhất, đặc biệt là sự lựa chọn sàn nhà bếp phù hợp. Cần lưu ý xem chất liệu sàn nhà nào sẽ phù hợp nhất, dưới đây là những loại sàn nhà bếp có tác dụng tuyệt vời.

Sàn gỗ cứng lát sàn nhà bếp

Sàn gỗ cứng là loại sàn được sử dụng rất phổ biến và nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, một nhược điểm đáng kể, cho dù đó là sàn gỗ được chế tạo từ ván lạng gỗ cứng hay ván gỗ cứng rắn, là vật liệu này dễ bị tích tụ độ ẩm và vết bẩn. Theo thời gian, bề mặt sẽ phải thường xuyên được chà nhám và hoàn thiện lại nếu muốn duy trì bề mặt hoàn toàn mới.

cac-loai-san-nha-bep-thong-dung-san-go-cung.jpg

Sàn gạch men

Vì gạch được tạo hình, tráng men và nung dưới nhiệt, vật liệu này không thấm nước và vết bẩn và là một trong những vật liệu bền nhất được sử dụng cho sàn nhà. Cùng với số lượng lớn các tùy chọn về hình dạng, kích thước và màu sắc gạch lát mở ra một thế giới tùy chọn trong các lựa chọn trang trí. Một nhược điểm có thể có đối với vật liệu này là bề mặt có xu hướng trở nên lạnh. Hãy cân nhắc việc bảo vệ đôi chân của bạn trong suốt mùa đông nếu bạn định sử dụng loại sàn này.

cac-loai-san-nha-bep-thong-dung-san-gach-men.jpg

Sàn vinyl

Loại sàn này có khả năng chống lại các vấn đề về nước, hư hỏng và vết bẩn. Vật liệu sản xuất nhân tạo này là một trong những giải pháp lát sàn linh hoạt và dễ lắp đặt và bảo trì nhất. Vì vinyl là một trong những vật liệu DIY tốt nhất, cũng như là một trong những vật liệu rẻ tiền nhất, chủ sở hữu không cần quá lo lắng về việc thay thế sàn vinyl nhà bếp sau khoảng một thập kỷ bị mài mòn tự nhiên.

cac-loai-san-nha-bep-thong-dung-san-vinyl.jpg

Sàn nhà bếp xi măng

Gạch lát sàn nhà bếp xi măng đứng đầu danh sách xu hướng những ngày này. Nó không phải là phổ biến nhưng đang trở nên phổ biến nhờ tất cả các tùy chọn thiết kế cũng như cái nhìn tổng thể hoạt động ngay cả trong nhà bếp tối giản. Một mô hình màu xám và trắng tuyệt đẹp của Grenada Tile là một ví dụ tuyệt vời. Gạch xi măng có một cái nhìn tinh tế hơn so với đổ bê tông và dễ thích nghi hơn khi nói đến phong cách. Những viên gạch này thân thiện với môi trường vì chúng được làm từ vật liệu tự nhiên và không được nung trong lò nung.

cac-loai-san-nha-bep-thong-dung-san-xi-mang.jpg

Một số tính năng của gạch xi măng có thể là nhược điểm. Theo Thời báo New York, không giống như gạch men có bề mặt tráng men là không thấm nước sau khi được nung ở nhiệt độ cao trong lò nung. Gạch xi măng được bảo dưỡng ở nhiệt độ phòng, không nung, và lớp màu trên cùng, thường dày khoảng một phần tám inch, xốp. Chúng dày hơn ngói tiêu chuẩn và điều đó cũng làm cho chúng nặng hơn. Hơn nữa, bản chất xốp của những viên gạch này làm cho chúng dễ bị ố và trầy xước, có nghĩa là việc nối lại thường xuyên là điều bắt buộc. Chi phí khôn ngoan thiết kế nội thất phòng bếp, gạch lát sàn xi măng đắt hơn và yêu cầu lắp đặt chuyên nghiệp, cũng không rẻ. Một số nhà thiết kế nói rằng những con chip và vết trầy xước nhẹ, cũng như gạch lát patina, mà gạch xi măng có được theo thời gian, rất đẹp và tự nhiên, nhưng bạn phải chắc chắn rằng bạn ổn với những tính năng này trước khi đầu tư vào loại sàn này.