5 điều cần cân nhắc trước khi chọn nội thất nhà hàng

Mỗi nhà hàng đều sẽ phải trải qua nhiều lần thay đổi thiết kế nội thất trước khi đạt được hình thức hoàn chỉnh. Do đó, có thể nói yếu tố quan trọng nhất cho sự thành công của nhà hàng là thức ăn, nhưng đó cũng chưa hẳn là yếu tố tập trung duy nhất. Mà đó là sự kết của không gian thưởng thức và món ăn.

Một nhà hàng phát triển lâu dài cần phải xây dựng và duy trì được mối quan hệ với khách hàng. Đó là những vị khách thường xuyên và trung thành chính là nền tảng mang lại doanh thu hàng tháng cho nhà hàng. Để đạt được điều này, thì một trong những khía cạnh quan trọng khi xây dựng nhà hàng đó chính là xây dựng môi trường xung quanh và các tiện ích.

Những điều cần biết khi chọn thiết kế nội thất nhà hàng

Nội thất nhà hàng đóng một vai trò to lớn trong việc hình thành món ăn và tâm trạng khách hàng khi thường thức. Đó là lý do vì sao bạn cần phải thiết kế nội thất nhà hàng. Và dưới đây là 5 điều bạn phải xem xét khi chọn nội thất nhà hàng.

1/ Nắm bắt tâm lý khách hàng

Bất kỳ nhà hàng nào khi phát triển thiết kế phải dựa trên bản sắc và bản chất của nhà hàng dựa vào nội thất. Vậy làm sao để nhà hàng có được bản sắc của nó? Để có kết quả tốt nhất bạn cần nhắm được đối tượng khách hàng muốn hướng đến để đưa ra quyết định thiết kế nội thất và cung cấp dịch vụ tốt hơn.

Hiểu rõ khách hàng mà bạn muốn phục vụ, bạn muốn họ cảm thấy như thế nào chính là yếu tố then chốt để thành công. Bản sắc của nhà hàng và các yếu tố thiết kế nội thất đi theo sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khách hàng.

2/ Màu sắc thiết kế nội thất nhà hàng

Áp dụng chiến lược nhiều màu sắc vào không gian là một chiến lược được đánh giá thấp trong thiết kế nội thất. Sự hấp dẫn và nhất quán và lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn truyền tải thông đẹp tượng trưng của nhà hàng đến khách hàng.

nhung-dieu-can-thiet-truoc-khi-thiet-ke-noi-that-nha-hang-2.jpg

Trên thực tế, màu sắc chính là điều kiện đầu tiên cần quyết định trước khi đưa ra thiết kế nội thất chính của nhà hàng. Những màu sắc sử dụng cần phải làm cho thực khách cảm thấy bình yên hoặc kích thích họ nếu cần thiết. Đây cũng chính là cách ảnh hưởng tích cực đến trải nghiệm ăn uống. Những màu sắc này cũng ảnh hưởng đến tất cả những yếu tố thiết kế còn lại trong nhà hàng.

3/ Ánh sáng

Một trong những khía cạnh được đề cập nhiều nhất trong thiết kế nhà hàng chính là ánh sáng chiếu sáng. Ánh sáng có ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của khách hàng. Ngày nay có rất nhiều lựa chọn ánh sáng để chúng luôn có thể mang lại điều gì đó thú vị cho nhà hàng của bạn. Để có trải nghiệm ăn uống ấm cúng, phòng ăn thưa thớt ánh sáng là chìa khóa nhưng ánh đèn rực rỡ của một quán cà phê cả ngày có thể có vẻ hấp dẫn vào ban đêm. Thiết lập tâm trạng bằng ánh sáng luôn luôn là một điều rất quan trọng.

nhung-dieu-can-thiet-truoc-khi-thiet-ke-noi-that-nha-hang-1.jpg

4/ Bố trí nội thất phù hợp

Một nét đẹp đặc trưng cho bất kỳ nhà hàng nào là đồ nội thất. Không còn lý do gì để mua và đặt những đồ nội thất nhàm chán và rẻ tiền trên sàn phòng ăn. Các tùy chọn hiện có sẵn ở mọi mức giá, việc ngân sách phù hợp để mua đồ nội thất đẹp và chắc chắn sẽ có ý nghĩa hơn. Khách hàng bị thu hút bởi chỗ ngồi thoải mái trông thanh lịch và đẹp mắt, điều đó có nghĩa là nếu bạn lựa chọn một cách khôn ngoan, khoản đầu tư vào thiết kế thi công nội thất nhà hàng là cần được ưu tiên.

5/ Sàn nhà hàng phù hợp

Đây là một phần không được đánh giá cao trong thiết kế nội thất nhà hàng ở Việt Nam và trên thế giới. Sàn nhà không phải là thứ mà mọi người nhìn vào nhưng nó chắc chắn là một phần của thiết kế tổng thể. Người ta không thể đơn giản là quên nó bởi vì nếu bạn không tìm thấy một lựa chọn sàn phù hợp với thiết kế tổng thể của bạn thì nó có thể làm mất đi sự cân bằng. Ván sàn gỗ, gạch lát sàn nhà hàng cần được lựa chọn vật liệu và màu sắc phù hợp với nhà hàng của bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho nhận thức của khách hàng.

nhung-dieu-can-thiet-truoc-khi-thiet-ke-noi-that-nha-hang-3.jpg

Tham khảo ý kiến ​​các kiến trúc sư của SukaHome cho thiết kế nội thất nhà hàng ở Việt Nam hoặc toàn cầu. Chúng tôi có chuyên môn trong việc phát triển thiết kế cho tất cả các loại nhà hàng và chúng tôi rất muốn làm việc với bạn để biến nhà hàng mơ ước của bạn thành hiện thực.