13 ý tưởng thiết kế nội thất giúp tối đa hóa diện tích cho không gian nhỏ

Khi bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc một căn hộ nhỏ. Thì việc trang bị mọi vật dụng và không gian sống tiện ích là điều cần thiết. Để đưa ra các thiết kế nội thất thông minh cho căn nhà trở nên đáng giá hơn hãy cùng tham khảo một số gợi ý qua bài viết này.

Cho dù bạn sống trong một căn hộ studio hay muốn tận hưởng nhiều hơn từ một căn phòng nhỏ trong một ngôi nhà nhỏ, những ý tưởng thiết kế không gian nhỏ này sẽ làm cho nó có cảm giác rộng hơn rất nhiều mà vẫn giữ được phong cách.

Thiết kế nội thất thông minh giúp không gian không bao giờ ngột ngạt

1/ Vật liệu phản xạ giúp không gian thoáng đãng

Hãy chọn những bức tường sơn mài trắng và gạch bóng, như nhà thiết kế Brian Patrick Flynn đã làm ở đây. Các vật liệu có độ sáng cao phản chiếu và sẽ tạo ra hiệu ứng tối đa hóa tương tự như gương, phản xạ ánh sáng và tạo cho không gian nhìn chung thoáng đãng hơn.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-giup-toi-da-dien-tich-khong-gian-nho-6.jpg

2/ Chọn cửa kéo tiết kiệm diện tích

Cửa ra vào với cửa sổ kính cho phép ánh sáng chung chảy khắp không gian đồng thời tạo ra sự ngăn cách. Và tuyệt vời hơn, chúng có rãnh trượt lép vào tường khi không sử dụng, chiếm ít diện tích ít hơn nhiều so với cửa xoay.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-cua-lua-tiet-kiem-dien-tich.jpg

3/ Tiết kiệm không gian phòng ngủ

Khi không gian có hạn và bạn không muốn mua sắm đồ nội thất mới, cồng kềnh, hãy sử dụng ghế làm bàn phụ và lắp đèn treo tường để tiết kiệm diện tích mặt bằng. Màu sắc tươi vui, chẳng hạn như màu ngọc lam nhạt này, cũng là một ý tưởng hay để tạo tâm trạng vui vẻ trong một căn phòng nhỏ.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-giup-toi-da-dien-tich-khong-gian-nho-5.jpg

4/ Thu nhỏ bàn ăn của bạn

Bàn tròn nhỏ không chỉ dành cho bữa sáng. Bỏ chiếc bàn ăn khổng lồ và tạo thêm không gian cho bản thân bằng cách chọn một chiếc bàn ăn tròn, nhỏ để thay thế.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-ban-tron-nho.jpg

5/ Gắn TV lên tường

Bàn tivi cần phải có không gian lớn để đặt. Việc gắn TV lên tường, loại bỏ đi chiếc bàn tivi sẽ lấy lại được không gian sàn cần thiết. Hiện tại, bạn có thể mua các kệ treo tường sẵn có ở các siêu thị điện tử giá chỉ từ 300.000đ.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-gan-tivi-len-tuong.jpg

6/ Thiết bị thông minh 2 trong 1

Sử dụng những đồ nội thất thông minh, tiện ích 2 trong 1. Bạn có thể tìm 1 chiếc bàn ăn vừa là bàn làm việc. Mua chiếc ghế sofa có thể gấp đôi làm giường cho khách. Ý tưởng độc đáo và thông dụng cho thiết kế nội thất chung cư nhỏ.

thiet-ke-noi-that-ghe-sofa-gap-doi.jpg

7/ Sử dụng gương

Đây là mẹo thiết kế lâu đời nhất. Gương sẽ làm cho không gian của bạn có cảm giác rộng hơn, nhẹ hơn và thoáng hơn. Và đặc biệt giúp bạn thêm rất nhiều cá tính mà không chiếm nhiều không gian nội thất đẹp.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-trang-tri-guong-nho.jpg

8/ Kệ để đồ tích hợp sẵn

Các thiết bị tích hợp sẵn, các ngóc ngách lưu trữ và đồ nội thất phù hợp với nhu cầu chính xác của bạn có thể tận dụng mọi không gian có sẵn. Khi chúng là một phần của bức tường, và lưu trữ thêm dưới băng ghế cũng giúp ích.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-ke-de-do-tan-dung-khong-gian.jpg

9/ Khoanh vùng không gian

Trong studio của nhà thiết kế nội thất Max Sinsteden, anh ấy đã làm cho khu vực ngủ của mình có cảm giác tách biệt với phần còn lại của căn phòng bằng cách treo một tấm rèm siêu cao và sau đó treo một bức tranh nổi để ngăn cách không gian. Điều này có nghĩa là bạn cũng có thể giải trí mà không cảm thấy như mọi người nhìn thấu phòng ngủ của bạn.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-ngan-cach-phong-ngu-va-phong-khach.jpg

10/ Sử dụng bề mặt có sẵn

Ngay cả bệ cửa sổ cũng có thể cung cấp thêm không gian lưu trữ cho đồ trang trí, ánh sáng và các vật dụng cần thiết khác khi bạn không còn chỗ cho một chiếc bàn phụ.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-giup-toi-da-dien-tich-khong-gian-nho-4.jpg

11/ Bàn làm việc gắn tường

Bạn không có không gian cho một văn phòng làm việc. Bàn làm việc chiếm quá nhiều diện tích. Nhà thiết kế Tariq Dixon đã biến đổi một góc không sử dụng bằng cách lắp đặt một chiếc bàn gắn tường, phía trên còn có thêm kệ để đồ.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-giup-toi-da-dien-tich-khong-gian-nho-3.jpg

12/ Sử dụng ghế gấp

Bạn có thể bổ sung chỗ ngồi bằng những chiếc gấp, có thể cất đi dễ dàng

y-tuong-thiet-ke-noi-that-giup-toi-da-dien-tich-khong-gian-nho-2.jpg

13/ Kết hợp ánh sáng vào không gian

Ánh sáng xuyên qua sẽ tạo ra không gian mở cho bất kỳ căn phòng nhỏ nào. Những chiếc cửa sổ xuyên sáng sẽ làm cho không gian chật hẹp trở nên rộng hơn, như phòng tắm nhỏ với cửa sổ nhỏ này.

y-tuong-thiet-ke-noi-that-giup-toi-da-dien-tich-khong-gian-nho-1.jpg