13 cách trang trí nội thất căn hộ thêm sang trọng và rộng lớn

Trang trí nội thất căn hộ đầu tiên của bạn có thể sẽ gặp phải khó khăn. Nhưng nếu bạn chọn được dịch vụ thiết kế thi công nội thất căn hộ chuyên nghiệp thì sẽ có nhiều sự lựa chọn cho căn nhà của bạn. Dưới đây, SuKaHome đã biên soạn những bài học trang trí, từ những mẹo nhỏ đến cách trang trí nội thất theo phong cách trẻ trung, vui nhộn.

Mẹo trang trí nội thất căn hộ thêm rộng lớn

1/ Tận dụng ánh sáng xuyên suốt trong căn hộ

Nhiều căn hộ không có cửa sổ, nên các phòng phía trước sẽ thông thoáng ánh sáng ra cả các phòng phía sau. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo các khu vực riêng biệt hoặc thêm sự riêng tư, hãy nghĩ đến một giải pháp ánh sáng xuyên suốt. Ở đây, kiến trúc sư đã làm điều đó với cửa trượt bằng kính mờ. Chúng sẽ không cản ánh sáng nhiều như cửa thực và chắc chắn không cách âm, nhưng chúng sẽ tăng cường sự riêng tư.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-1.jpg

2/ Chia phòng bằng phông màn

Hoặc nếu bạn không muốn lắp đặt cửa trượt, hãy thử cân nhắc việc kéo bằng tấm rèm, hoặc vách ngăn cnc. Bạn cũng thỏa sức sáng tạo với vách ngăn này có thể là chiếc ghế dài, hoặc tủ sách cao.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-2.jpg

3/ Trang trí nội thất với rèm cửa sổ

Thiết kế rèm cửa sổ với màu sắc sọc sẽ làm cho không gian trở nên bóng bẩy, tinh tế hơn.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-3.jpg

4/ Sự riêng tư trong phòng tắm

Để tạo cảm giác riêng tư và ấm cúng cho việc thuê phòng, hãy tạo dấu ấn của bạn bằng rèm tắm, khăn tắm hoặc áo choàng tắm có chữ nổi. Sau đó, thêm một số tác phẩm nghệ thuật và trang trí để đánh bóng nó. Kiến trúc sư đã sử dụng một chiếc ghế đẩu trong vườn và lấp đầy tất cả không gian bề mặt trống bằng một bức tường phòng trưng bày.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-4.jpg

5/ Trang trí góc nhỏ cuối hành lang

Cho dù lối vào của bạn là nhà bếp, phòng khách hoặc lối đi nhỏ cuối hành lang cũng đừng bỏ qua những góc nhỏ và ngóc ngách nhỏ đó. Ở đây, kiến trúc sư đã chọn một chiếc tủ có kích thước hoàn hảo và tạo kiểu cho nó bằng các tác phẩm nghệ thuật, một chiếc bình và một chiếc gương, tất cả đều phản ánh màu sắc đặc trưng của tấm thảm.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-5.jpg

6/ Không gian tạo cảm giác sáng tạo

Sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải khi trang trí nội thất cho căn hộ đầu tiên của mình là không nghĩ đến việc bạn thực sự muốn sống trong đó như thế nào. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn làm việc tại nhà, hãy thiết lập bố cục ưu tiên một văn phòng tại nhà, cho dù nó có phòng riêng hay chỉ là một góc được chỉ định cạnh cửa sổ. Bạn có thích nấu ăn và ăn uống hay tổ chức các bữa tiệc tối không? Một bàn ăn lớn sẽ rất thông dụng cho những bữa tiệc kiểu vậy.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-6.jpg

7/ Trang trí phòng bếp đủ chức năng

Một ngôi nhà không hoàn toàn là một ngôi nhà nếu không có một nhà bếp đầy đủ đồ. Các yếu tố cơ bản cần thiết bao gồm dụng cụ nấu ăn, máy pha cà phê, máy nướng bánh mì và bát đựng trái cây. Nếu bạn có không gian lưu trữ hạn chế và cần trưng bày các thiết bị, hãy cân nhắc đầu tư vào các thiết bị nội thất căn hộ.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-7.jpg

8/ Trang trí phòng ngủ với tủ đầu giường lớn

Đầu giường hoặc khung giường không chỉ đóng vai trò là điểm nhấn trong phòng ngủ của bạn, bạn sẽ không phải nằm trên sàn nhà. Bạn sẽ không bao giờ phải tựa đầu vào tường nữa. Các đường cong của đầu giường trong phòng cách thiết kế nội thất phòng ngủ này cùng với màu sắc trầm ấm làm căn phòng trở nên mạnh mẽ và đầy sắc sảo trong khi bộ khăn trải giường màu hồng làm dịu mọi thứ.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-8.jpg

9/ Giấy dán tường giải pháp trang trí nội thất tạm thời

Khi có không gian hạn chế cho những thứ bổ sung và ít chỗ hơn để chất đầy những món đồ yêu thích của bạn, bạn sẽ cần phải làm đẹp mọi thứ. Tại đây, kiến trúc sư đã biến một chiếc tủ lạnh cũ thông thường thành một không gian mang tính nghệ thuật, bằng cách trang trí bằng giấy dán tường có thể tháo rời. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật tương tự cho bất cứ thứ gì từ gạch xấu xí trên sàn nhà bếp hoặc phòng tắm đến cửa ra vào và thậm chí toàn bộ bức tường.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-9.jpg

10/ Sơn tường màu trắng giúp không gian rộng lớn

Màu sơn hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến cảm giác không gian của bạn rộng lớn như thế nào. Màu tường trắng có thể giúp căn hộ nhỏ (có thể) của bạn có cảm giác rộng hơn. Hoặc ít nhất cung cấp cho bạn thêm không gian để thư giãn.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-11.jpg

11/ Quầy bar lý tưởng

Bạn muốn có một tủ đựng rượu trong căn hộ của mình, nhưng diện tích không cho phép để một chiếc tủ quá cồng kềnh. Vậy kiến trúc sư đã tạo ra thiết kế này, tủ đựng rượu chỉ chiếm 1 góc trống cạnh tường.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-12.jpg

12/ Để chỗ ngồi cho khách

Một lưu ý tương tự, hãy đảm bảo rằng bạn luôn có đủ chỗ ngồi cho khách. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải chi nhiều tiền cho những chiếc ghế ăn đẹp. Một mảng phong cách cổ điển chiết trung hoặc một số ghế gấp đơn giản sẽ giúp ngôi nhà cao và rộng hơn, đủ chỗ để bạn tiếp khách.

trang-tri-noi-that-can-ho-them-sang-trong-rong-lon-13.jpg

13/ Tối ưu hóa một nhà bếp nhỏ

Nếu nhà bếp của bạn không có đảo và bạn không có phòng khách tách biệt với nhà bếp, đừng bỏ cuộc. Hãy chọn một chiếc bàn gỗ cao có thể cung cấp thêm một số không gian trên quầy để nấu nướng và cũng có thể hoạt động như một bàn ăn hai mặt trên.