12 thủ thuật thiết kế nội thất phòng khách trông rộng hơn

Nếu phòng sinh hoạt chung hay phòng khách nhà bạn chật chội và lộn xộn. Thì dưới đây là những mẹo thiết kế nội thất phòng khách để không gian rộng và thoải mái hơn. Đó là cách bố cục thông minh để biến phòng khách nhỏ thành một ốc đảo thoải mái, để bạn và gia đình thư giãn.

Thủ thuật thiết kế nội thất phòng khách mở rộng không gian

1/ Lắp đặt đèn chiếu sáng

Hãy sử dụng thiết bị đèn chiếu sáng có thể gắn vào tường hoặc treo từ trên cao để tiết kiệm diện tích sàn. Đèn treo tường kiểu cánh tay đòn cũng giúp giải phóng không gian trên sàn và mang lại kích thước lớn cho các bức tường. Đây là phương pháp thiết kế nội thất lý tưởng tiết kiệm không gian cho phòng khách nhỏ.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-phong-khach-rong-trang-tri-den-treo-tuong.jpg

2/ Làm cửa lùa mở rộng không gian thiết kế nội thất phòng khách

Tách phòng ngủ trong góc với phòng khách bằng cửa lùa để tăng sự riêng tư cho không gian riêng, cho các hoạt động khác nhau.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-phong-khach-su-dung-cua-lua.jpg

Và một chiếc ghế sofa nhỏ sẽ tốt hơn một chiếc ghế cồng kềnh chiếm toàn bộ căn phòng. Chiếc ghế bành sẽ tốt hơn hai chiếc để giúp lối đi thông thoáng.

3/ Sử dụng tấm thảm lớn

Một tấm thảm lớn sẽ là mẹo giúp không gian cảm giác rộng hơn. Không giống với tấm thảm nhỏ, kích thước lớn không làm không gian bị phá vỡ mà còn giúp cố định không gian và cung cấp cho bạn một yếu tố quan trọng để thiết kế phần còn lại xung quanh căn phòng. Chỗ ngồi ở góc cũng có thể giúp bạn tận dụng không gian của mình nhiều hơn.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-phong-khach-tham-trai-san-lon.jpg

4/ Dựng kệ để đồ âm tường

Những chiếc kệ trong góc nhỏ, được xây dựng cùng màu với bức tường sẽ là không gian lưu trữ tiện ích và trang trí đẹp mắt.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-phong-khach-trang-tri-tu-am-tuong.jpg

5/ Sơn tường màu tối

Những mảng tường được sơn tối màu tạo ra một bối cảnh tinh vi, sạch sẽ kết hợp với những món đồ đậm màu sắc. Tận dụng không gian nhỏ làm lợi thế của bạn và làm cho nó giống như một chiếc hộp đựng đồ trang sức. Sơn trần nhà cùng màu có thể nâng cao cảm giác thân mật hơn nữa. Sau đó, hãy tận hưởng niềm vui với những món đồ nội thất phòng khách nhà nhỏ thông minh.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-phong-khach-nhung-mang-tuong-mau-toi.jpg

6/ Nội thất lấp đầy

Phải thừa nhận rằng điều này mâu thuẫn với một số mẹo trước đây của chúng tôi, nhưng khi thực hiện tốt, bạn có thể lấp đầy toàn bộ không gian bằng đồ nội thất mà không gây cảm giác chật chội hoặc ngột ngạt. Lấy ví dụ thiết kế nội thất phòng khách do Heidi Caillier thiết kế . Chỗ ngồi kiểu mô-đun ấm cúng (phần và ghế) nằm gọn trong không gian trong khi tấm thảm trung tính, tấm trải tường bằng vải cỏ và rèm đầy đủ nâng cao cảm giác thân mật và ấm áp đó. Bàn cà phê cung cấp không gian bề mặt nhưng biến mất một cách trực quan và không cần đèn sàn khi bạn có thể gắn một chiếc đèn treo tường phù hợp.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-phong-khach-rong-khong-gian-day.jpg

7/ Hiển thị tác phẩm nghệ thuật một cách chiến lược

Đưa tác phẩm nghệ thuật của bạn lên để đánh lừa thị giác và mở rộng hoặc làm nổi bật chiều cao của căn phòng. Một bức tường phòng trưng bày có vẻ quá bận rộn đối với một không gian nhỏ, nhưng nó thực sự có thể làm cho nó có cảm giác rộng hơn nếu nó kéo dài đến trần nhà. Hiệu ứng phản chiếu của lớp sơn đỏ bóng này trên trần nhà làm cho không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn và quyến rũ hơn.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-phong-khach-rong-voi-tranh-nghe-thuat.jpg

8/ Sáng tạo với chỗ ngồi thấp

Ghế sofa thấp hơn tạo ra hiệu ứng thị giác về trần nhà cao hơn. Sử dụng một chiếc bàn nhỏ bên cạnh một chiếc giường ngủ cũng sẽ hữu ích. Chỉ cần thêm gối để thoải mái hơn khi nằm dài.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-ghe-nam.jpg

9/ Sơn tường của bạn màu trắng

Giữ cho tường và trần nhà đều màu trắng để làm sáng không gian. Tác phẩm nghệ thuật đen trắng lớn rất bắt mắt nhưng sẽ không làm tăng thêm sự lộn xộn. Bằng cách đó, bạn có thể biến một món đồ nội thất đầy màu sắc trở thành tâm điểm của căn phòng và bạn sẽ không cảm thấy như những bức tường sát vào mình.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-tuong-son-trang.jpg

10/ Treo một chiếc ghế xích đu

Ghế xích đu siêu thú vị và dường như đang có một cảm hứng thiết kế ngay bây giờ. Quan trọng hơn, trong thiết kế nội thất nhà nhỏ có một ghế xích đu sẽ là cứu sinh trong phòng khách nhỏ hoặc phòng gia đình. Bạn có thể thêm chỗ ngồi mà không chiếm nhiều diện tích sàn, giống như bạn làm với một chiếc ghế bành truyền thống.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-xich-du-treo.jpg

11/ Thiết kế nội thất tạo không gian đa mục đích

Khi thiếu không gian, lựa chọn duy nhất là sáng tạo và biến mọi thứ trở nên đa mục đích. Ví dụ: nếu bạn không có chỗ cho phòng khách, phòng gia đình và phòng làm việc tại nhà riêng biệt, hãy kết hợp mỗi khái niệm thành một không gian. Phòng khách và phòng làm việc này đã chứng minh rằng bố cục và các mảng phù hợp có thể trông tuyệt vời, bất kể căn phòng có hình dạng hay kích thước nào.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-khong-gian-da-nang.jpg

12/ Hãy để ánh sáng tràn vào

Nếu phòng khách của bạn được tiếp cận với nhiều ánh sáng tự nhiên, đừng cản trở nó bằng rèm tối màu. Hãy để ánh sáng tràn vào giúp không gian có cảm giác thoáng và rộng hơn. Ngay cả khi bạn không có cửa sổ lớn và nhiều ánh sáng mặt trời, hãy chọn các tông màu sáng hơn để tối đa hóa ánh sáng bạn có.

thu-thuat-thiet-ke-noi-that-phong-khach-rong-hon-anh-1.jpg